bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận chế tao Jambon Da Bao
Nguyên liệu:

700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ

phương pháp:

Bước 1: thịt nạc thăn rửa cho sạch để cho ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân bài. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút red color thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong gầm tủ lạnh bỏ thịt thấm hương liệu gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn size của miếng da heo nằm ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao tất cả thịt là được.


Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng nửa tiếng là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo bỏ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thức ăn pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua 1 đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn lại là có thể dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

thi công lắp đặt camera CTY DOANH NGHIỆP ở Thanh Hóa

sáp vuốt tóc nam tốt Hậu Giang

tính pháp lý Angsana Hồ Tràm như thế nào